UBND phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý: Triển khai mô hình “Phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng”

Thứ sáu - 02/12/2022 02:46
Nhằm giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng xoá bỏ tự ti, mặc cảm không tái phạm, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, ngày 1/12, UBND phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP. Phủ Lý. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; Công an thành phố Phủ Lý....
        Địa bàn phường Lam Hạ có 32 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; trong đó 16 trường hợp còn án tích. Để thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, Công an phường Lam Hạ đã tham mưu Đảng uỷ, UBND phường triển khai mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” tuyên truyền, vận động, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ vay vốn để giúp đỡ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tại hội nghị, Đảng uỷ, UBND phường Lam Hạ đã thông qua kế hoạch, các quyết định thành lập ban chỉ đạo, ban hành quy chế hoạt động xây dựng mô hình “Phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng đồng” trên địa bàn phường Lam Hạ, trong đó nhấn mạnh vào mục đích, yêu cầu, hình thức, nội dung và công tác tổ chức thực hiện.

Đại diện UBND phường, Công an phường, Trưởng các ngành, đoàn thể
và Tổ trưởng các Tổ dân phố thuộc phường ký kết giao đua thực hiện mô hình
     Đồng thời, tổ chức cho đại diện UBND phường, Công an phường, Trưởng các ngành, đoàn thể thuộc UBND phường và Tổ trưởng các Tổ dân phố thuộc phường ký kết giao đua thực hiện mô hình “Phối hợp quản lý, giáo dục, giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi tái hoà nhập cộng”./.

Tác giả: Lê Thị Phượng