UBND TP. Phủ Lý: Sơ kết, đánh giá công tác tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn

Thứ tư - 23/11/2022 02:52
Sáng 23/11/2022, UBND TP. Phủ Lý tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá công tác tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn. Đồng chí Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo công tác PCCC&CNCH thành phố chủ trì hội nghị. Hội nghị được trực tuyến tới 21 điểm cầu các phường, xã trên địa bàn TP.
Trung tá Trương Vũ Minh - Phó Trưởng Công an TP. Phủ Lý
 báo cáo tóm tắt kết quả kiểm tra, rà soát trên địa bàn TP.

Báo cáo nêu rõ, thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, UBND tỉnh về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH, UBND TP. Phủ Lý đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng; nòng cốt là lực lượng Công an đồng loạt ra quân tiến hành tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% cơ sở được phân cấp quản lý trên địa bàn. Kết quả, (từ ngày 17/10 đến ngày 21/11/2022), lực lượng Công an thành phố và các phường, xã đã kiểm tra 700 lượt cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; UBND cấp xã kiểm tra được hơn 500 cơ sở. Đối với những cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bar, vũ trường đã hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở theo Kế hoạch. Qua kiểm tra, phát hiện 32 cơ sở vi phạm quy định an toàn về PCCC, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 300 triệu đồng;… Phong trào toàn dân tham gia PCCC phát huy hiệu quả tích cực, đến nay thành phố Phủ Lý có 11 phường, xã xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” với 15 tổ liên gia; có 5 phường, xã đã xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”…
Đồng chí Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành uỷ
- Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo công tác PCCC&CNCH thành phố
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến
          Phát biểu Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo công tác PCCC&CNCH thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an thành phố và các phường, xã đã đạt được trong công tác rà soát, kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn, bước đầu đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân và người đứng đầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh về công tác bảo đảm an toàn PCCC.
          Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thành phố triển khai kịp thời các văn bản, hướng dẫn về công tác PCCC; Làm tốt công tác phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ, giám sát thường xuyên việc thực hiện PCCC tại các cơ sở; Tăng cường công tác tập huấn công tác PCCC cho ngành Giáo dục. Các phường, xã tiếp tục thực hiện nghiêm việc rà soát, cập nhật số liệu các cơ sở, đảm bảo 100% các cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC phải được giám sát, kiểm tra chặt chẽ..../.

Tác giả: Lê Thị Phượng