Xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Thứ tư - 16/08/2023 02:53
Sáng 16/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Tham dự ngày hội có các đồng chí: Lê Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo UBND, HĐND, Công an huyện Thanh Liêm, cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Liêm Phong.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Liêm Phong không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực.

IMGP6515

Các đại biểu dự hội nghị

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Liêm Phong đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã ban hành nhiều Nghị quyết, Kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo ANTQ. Chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân; vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, TNXH với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhiều mô hình được triển khai xây dựng, duy trì, nhân rộng đã, đang phát huy hiệu quả, như: mô hình “3 giảm, 4 giữ”, “ tổ tự quản trong công tác phòng chống tội phạm, TNXH;  “camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản về phòng cháy, chữa cháy”...

IMGP6522

Đồng chí Lê Hồng Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh  ủy; Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội

Thông qua các mô hình đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Cùng với việc triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, lực lượng Công an xã đã chủ động bám sát địa bàn để nắm chắc tình hình, tích cực đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm. 8 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an xã đã phối hợp tổ chức trên 20 buổi tuyên truyền công tác PCCC, trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm; tổ chức hàng chục buổi tuần tra bảo đảm ANTT, qua đó đã phát hiện, triệt xóa nhiều vụ phạm pháp hình sự, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

IMGP6542

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm xác định: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong các tầng lớp Nhân dân nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Vận động Nhân dân tích cực tham tố giác các loại tội phạm, TNXH, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Chỉ đạo lực lượng Công an xã giữ vững bản lĩnh chính trị, chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm và TNXH, góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm, TNXH trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các cấp, các ban, ngành, các đoàn thể vận động đông đảo quần chúng Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

IMGP6538

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Thanh Liêm chứng kiến các thôn, cơ sở giáo dục ký giao ước thực hiện phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Tại ngày hội, 3 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng và các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua đã được lãnh đạo UBND xã trao quà.

IMGP6541

Lãnh đạo huyện Thanh Liêm tặng bình chữa cháy cho các thôn, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Liêm Phong
IMGP6544

Lãnh đạo UBND xã Thanh Phong trào quà cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, đại diện các thôn, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã đã ký giao ước thực hiện phong trào và lãnh đạo huyện Thanh Liêm đã trao tặng các thôn, cơ sở giáo dục trên địa bàn xã các bình chữa cháy tại chỗ./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm