Công an Hà Nam: Điều động cán bộ tăng cường Công an cơ sở

Thứ hai - 19/06/2023 05:13
Chiều 19/6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về điều động cán bộ tăng cường Công an cơ sở. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương…

Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động cán bộ tăng cường Công an cơ sở
         Thực hiện Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, Nghị quyết số 12, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 11, ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong những năm qua, Công an tỉnh Hà Nam luôn là đơn vị tiêu biểu, đi đầu trong cả nước về việc bố trí lực lượng Công an chính quy tăng cường về công tác tại cơ sở, theo đó, để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 641/KH-CAT-PX01, ngày 07/6/2023 về tăng cường cán bộ cấp phòng về công tác tại cơ sở năm 2023. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, 114 cán bộ thuộc cấp phòng và Công an thành phố Phủ Lý (trong đó có 25 cán bộ nữ) đã tình nguyện, xung phong tăng cường tại các xã, thị trấn. Số cán bộ, chiến sỹ được điều động về Công an cơ sở đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.
         Tại buổi Lễ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã công bố và trao quyết định điều động 114 đồng chí cán bộ về công tác tại cơ sở, nâng tổng số cán bộ được điều động tại 89/89 xã, thị trấn là 626 đồng chí (trung bình mỗi Công an cấp xã bố trí 07 cán bộ chiến sỹ).
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ công bố
            Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện về cơ sở của các cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh. Đồng thời yêu cầu, Công an cấp huyện bố trí, phân công công tác phù hợp cho 114 đồng chí, tạo điều kiện sinh hoạt, môi trường thuận lợi để cán bộ chiến sỹ mới yên tâm công tác và nhanh chóng phân công nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng