Công an Hà Nam giao ban công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, tái hoà nhập cộng đồng Quý I/2024

Thứ năm - 11/04/2024 05:05
Chiều 11/4, Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, tái hoà nhập cộng đồng; hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng Quý I/2024. Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Quý I/2024, lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tại cộng đồng đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn về công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với can phạm nhân, bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ. Làm tốt công tác hỗ trợ tư pháp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các phiên toà xét xử; quản lý tuyệt đối an toàn các kho vật chứng phục vụ điều tra, truy tố, xét xử theo đúng quy định. Tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng; công tác quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng ngày càng hiệu quả...

Nổi bật, đã tham mưu, phối hợp tổ chức 02 phiên tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 400 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương cư trú tại các huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục, giúp họ tiếp cận nguồn vốn vay và tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, hạn chế vi phạm pháp luật.

Đại diện lãnh đạo Trại Tạm giam Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân phát biểu tại hội nghị
   Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, cũng như những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và phương hướng khắc phục trong công tác thi hành án hình sự, công tác tạm giam, tạm giữ, công tác hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam Công an tỉnh ghi nhận biểu dương kết quả đã đạt được của các đơn vị, địa phương trong quý I/2024. Chỉ đạo một số nội dung cần tập trung thực hiện thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý tạm giữ, tạm giam đúng quy định; phục vụ tốt yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm; khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Bảo vệ tuyệt đối an toàn Trại tạm giam, nhà tạm giữ, bảo đảm chế độ, chính sách đối với can phạm nhân; tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ việc thi hành án hình sự tại cộng đồng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù; duy trì hiệu quả các mô hình tái hòa nhập cộng đồng…/.

Tác giả: Lê Thị Phượng