Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác 10 tháng đầu năm 2022 tại Công an TP. Phủ Lý

Thứ năm - 03/11/2022 04:33
Ngày 02/11, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác 10 tháng đầu năm 2022 tại Công an thành phố Phủ Lý. Tham gia Đoàn công tác có đại diện các đồng chí lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh. Dự buổi kiểm tra công tác có các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý, chỉ huy các đội nghiệp vụ và Trưởng, Phó trưởng Công an các xã, phường thuộc Công an thành phố Phủ Lý.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý đã báo cáo kết quả các mặt công tác 10 tháng đầu năm 2022. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Phủ Lý đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Đã xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch bảo vệ đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp. Xác lập đấu tranh triệt phá 09 chuyên án các đối tượng cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; bắt 49 vụ gồm gần 170 đối tượng về hành vi đánh bạc, mại dâm. Xác lập, triệt phá 14 chuyên án, tụ điểm, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, bắt 70 vụ gồm 99 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Phát hiện, xử lý 40 vụ gồm 40 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT được nâng cao, gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính. Đẩy mạnh thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; đã tiếp nhận và làm CCCD trên 16.000 trường hợp, định danh điện tử gần 22.000 hồ sơ, kích hoạt trên 8.600 tài khoản định danh điện tử. Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch “Tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ” đã vận động 83 trường hợp công dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, công tác PCCC, v.v... góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an TP. Phủ Lý đạt được 10 tháng năm 2022. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thời gian tới, Công an thành phố Phủ Lý tiếp tục tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh. Tập trung rà soát, đánh giá, đề ra các giải pháp mang tính căn cơ, có chiều sâu để nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả các vụ việc về ANTT từ sớm, từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp. Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp. Chú trọng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để quần chúng Nhân dân cảnh giác, phòng ngừa. Thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hình sự, ma túy, chống người thi hành công vụ, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao và lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đấu tranh mạnh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm... Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC, bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị. Củng cố các mô hình, phong trào bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả ở cơ sở. Trước mắt, quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo.../.

Tác giả: Lê Thị Phượng