Tỉnh Hà Nam: Triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Thứ hai - 17/10/2022 03:53
Chiều ngày 14/10, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tấn – Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; Thủ trưởng các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; thành viên tổ công tác triển khai Đề án 06 UBND các huyện, thị xã, thành phố; Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương.
    Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh và trình bày Kế hoạch triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án 06, nhằm ứng dụng hiệu quả Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương, từ đó phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Dai ta To Anh Dung GD CAt trien khai ke hoach ve de an 06
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh trình bày Kế hoạch
triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh
     Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn tỉnh, tại hội nghị, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh Hà Nam yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải nhận thức, xác định tầm quan trọng, tính cấp bách của Đề án 06 và những giá trị tích cực của Đề án 06 mang lại. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công cuộc Cải cách nền hành chính phục vụ chuyển đổi số hướng tới triển khai các dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đồng chí Trương Quốc Huy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh,
Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành viên của Tổ công tác Đề án 06 các cấp và lãnh đạo các sở, ngành bám sát nhiệm vụ cụ thể của đơn vị để cụ thể hóa, chỉ đạo thực hiện quyết liệt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc hướng dẫn thực hiện các nội dung của Đề án 06 đạt hiệu quả tích cực; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cơ quan thường trực của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, chủ động tham mưu UBND tỉnh triển khai nội dung Kế hoạch đề ra. Quá trình thực hiện phải có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các sở ngành, các đơn vị và các cấp chính quyền địa phương; phải phát huy tinh thần trách nhiệm và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần vì Nhân dân phục vụ, vì lợi ích quốc gia...
đại diện lãnh đạo các sở ngành UBND các huyện thị xã thành phố ký kết triển khai thực hiện Đề án 06
Đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh,Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tấn – Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh ký cam kết triển khai thực hiện Đề án 06
     Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết  triển khai thực hiện Đề án 06.
dai dien cac cơ quan daonh nghiep chup anh voi lanh dao UBND tinh va lanh dao CAT Ha Nam
Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trao tặng tỉnh Hà Nam
các trang thiết bị phục vụ việc thực hiện Đề án 06
    Nhân dịp này, các cơ quan, doanh nghiệp đã trao tặng nhiều trang thiết bị, vật tư cho tỉnh Hà Nam để phục vụ việc thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm