Công an huyện Kim Bảng: Sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 20/07/2022 03:29
Ngày 11/7, Công an huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự, chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lưu Trần Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
Sáu tháng đầu năm 2022, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện Kim Bảng đã đoàn kết, thống nhất; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh thông tin,.... không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn tại địa phương, nhất là Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; đã đấu tranh, triệt phá 5 chuyên án, khởi tố 3 vụ, 3 đối tượng tội phạm công nghệ cao; phát hiện; bắt 24 vụ, 100 đối tượng đánh bạc, ma tuý; 112 vụ về kinh tế, môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm... Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật có chuyển biến tích cực; phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc đổi mới với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sức lan toả và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được Đảng uỷ Công an huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thường xuyên và đi vào nề nếp; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý cán bộ, đảng viên, phòng ngừa sai phạm, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mặt công tác được giao. Với những kết quả, thành tích đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên 50 lượt tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng.
1
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

2
Các đại biểu dự Hội nghị.

3
Đồng chí Lưu Trần Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

4
Thượng tá Trịnh Minh Hoàng – Trưởng Công an huyện Kim Bảng phát biểu tại Hội nghị

5
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân.

6

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lưu Trần Sơn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Kim Bảng đã đạt được trong thời gian qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công an huyện Kim Bảng cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn... Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”… Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tập trung triển khai thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTCC, TTĐT và phòng, chống cháy, nổ. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, duy trì, nhân rộng các mô hình, phong trào dân vận khéo góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương../.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Hồng Sâm – CAHN