Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra các mặt công tác tại Công an huyện Thanh Liêm

Thứ sáu - 04/11/2022 00:01
Ngày 03/11, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn công tác đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình, kết quả các mặt công tác Công an 10 tháng đầu năm 2022 tại Công an huyện Thanh Liêm.
    10 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tập trung tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội lớn của Đất nước, của tỉnh. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đã đấu tranh, triệt phá 7 chuyên án hình sự, 4 nhóm trộm cắp tài sản, phát hiện, xử lý 3 vụ việc có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; điều tra, làm rõ 14 vụ, 53 đối tượng cờ bạc, mại dâm; phát hiện, xử lý 106 vụ vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường; triệt phá 15 chuyên án, tụ điểm, đường dây về ma túy… Công tác quản lý nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt đã tập trung đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; đã tham mưu, tổ chức các đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử và định danh điện tử tại trụ sở Công an huyện và UBND các xã, thị trấn... Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm; phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Công an huyện Thanh Liêm
báo cáo kết quả các mặt công tác 10 tháng đầu năm 2022 của Công an huyện
     Tại buổi kiểm tra, dưới sự điều hành của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra mộ số hạn chế trên các lĩnh vực công tác, từ đó kiến nghị các giải pháp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt các mặt công tác Công an trong những tháng cuối năm.
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Các đại biểu dự buổi kiểm tra
    Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Thanh Liêm đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2022. Động viên, chia sẻ với những khó khăn của lực lượng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trong đơn vị phải xác định rõ trách nhiệm, tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, chủ động trong mọi tình huống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để giữ vững ANTT, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và quần chúng Nhân dân trên địa bàn.
Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉn
h
phát biểu tại buổi kiểm tra
    Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Thanh Liêm tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tập trung rà soát, đánh giá, đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2022; nhất là thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khi quy định của Luật cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; Mệnh lệnh số 01 về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính của Giám đốc Công an tỉnh; Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn huyện… Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT. Quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm tại các khu công nghiệp và địa bàn giáp ranh.... Duy trì và nhân rộng các mô hình, phong trào bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả ở cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân để Nhân dân tích cực tố giác tội phạm. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, tăng cường tuần tra, kiểm soát, áp dụng các thiết bị, phương tiện, kỹ thuật nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT góp phần kéo giảm tai nạn giao thông…. Trước mắt là phối hợp với các đơn vị Công an trong tỉnh bảo đảm tốt ANTT trong thời gian diễn ra World Cup 2022, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm