Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 12 và Thông tư 41 của Bộ Công an đối với đảng viên chi bộ 3, thuộc Đảng ủy phòng Cảnh sát hình sự

Thứ bảy - 27/08/2022 06:01
Chiều 26/8, Đoàn kiểm tra của UBKT Đảng ủy phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 12, ngày 28/9/2011 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân”; Thông tư số 41, ngày 24/9/2014 của Bộ Công an quy định về “Quản lý sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân, viên chức trong Công an nhân dân” đối với cấp ủy, cá nhân các đồng chí chỉ huy thuộc Chi bộ Chống tệ nạn xã hội và mua bán người (chi bộ 3).
Đoàn kiểm tra của UBKT Đảng ủy phòng Cảnh sát hình sự,
Công an tỉnh thông qua Quyết định kiểm tra
     Tại buổi làm việc, Đoàn đã thông qua Quyết định kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phòng Cảnh sát hình sự và thống nhất các nội dung kiểm tra. Theo đó, thời gian qua, cấp ủy chi bộ 3 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Thông tư của Bộ Công an với nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực gắn với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý đảng viên, CBCS; đã tổ chức cho đảng viên trong chi bộ học tập đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc, hiệu quả mô hình “Mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội” của đơn vị..., qua đó đảng viên, CBCS trong chi bộ nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện công tác chuyên môn, chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn được nâng lên, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra của UBKT Đảng ủy phòng Cảnh sát hình sự,
Công an tỉnh kiểm tra sổ sách của cấp ủy, đảng viên chi bộ 3
     Với tinh thần thẳng thắn, qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu và nghe cấp ủy, đảng viên thuộc Chi bộ 3 báo cáo kết quả về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BCA, ngày 28/9/2011 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân”; Thông tư số 41/2014/TT-BCA, ngày 24/9/2014 của Bộ Công an quy định về “Quản lý sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân, viên chức trong Công an nhân dân”, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai, thực hiện Chỉ thị số 12 và Thông tư số 41 của Bộ Công an, từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm