Phòng An ninh đối ngoại nỗ lực phấn đấu hoàn thành đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông phục vụ nhân dân.

Thứ năm - 22/09/2022 03:24
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong CAND và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953-13/5/2023), từ ngày 20/6/2022 đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân đạt được nhiều kết quả nổi bật, được các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân đánh giá cao.
Ngay từ khi Bộ Công an triển khai mẫu hộ chiếu phổ thông mới, số lượng hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Công an tỉnh đã tăng cao. Để phục vụ tốt nhất cho người dân, đơn vị đã xây dựng phương án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu, không để người dân chờ đợi lâu hoặc ra về vì không nộp được hồ sơ. Trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ tiếp dân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm làm thêm ca, thêm giờ giải quyết thủ tục, hồ sơ nhanh gọn với thái độ chuyên nghiệp, thân thiện, tận tình; tuyệt đối không để xảy ra các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu gây phiền hà nhân dân.
308058086 5444346335649670 6903970972481784897 n

Cùng với việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu tại trụ sở tiếp công dân, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân có nhu cầu cấp hộ chiếu đăng nhập vào cổng thông tin của Bộ Công an hoặc Cổng thông tin của Chính phủ để thực hiện dịch vụ công mức độ 4 với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho công dân, giảm khối lượng công việc tại bộ phận tiếp công dân của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh.
Với quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu cao nhất, từ khi triển khai đợt thi đua đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông cho 2.637 trường hợp (trong đó có 43 trường hợp tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến) bảo đảm công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đi lại cho người dân.
Đợt thi đua 90 ngày đêm cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử cho công dân là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc chào mừng 70 năm Ngày thành lập lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh, vừa phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ Bộ Công an giao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hiệu quả công tác; phòng chống tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng An ninh đối ngoại.