Công an TP Phủ Lý tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT trước thềm Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ ba - 13/08/2024 09:22
Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là sự kiện chính trị, khoa học quan trọng cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Hà Nam trong 02 ngày 14/8 và 15/8/2024. Trong đó thành phố Phủ Lý là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng nhất của Hội thảo.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại Kế hoạch số 944/KH-CAT-PV01, ngày 12/7/2024 và Kế hoạch số 136/KH-CATP(AN), ngày 02/8/2024 của Trưởng Công an thành phố Phủ Lý về việc bảo đảm an ninh trật tự Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Công an thành phố Phủ Lý triển khai toàn diện các mặt công tác, huy động tất cả các hệ lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cũng như hành chính công khai. Theo đó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố đã chủ động tham mưu tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Tập trung quyết liệt vào công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hóa chất độc hại, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Picture20

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp chặt chẽ với Phòng PC06 Công an tỉnh Hà Nam, Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý tiến hành kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh lưu trú, khách sạn trên các địa bàn thành phố; tuyên truyền các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ lưu trú, không để các hoạt động mại dâm, ma túy, cờ bạc hoạt động tại cơ sở.
          Ngày 12/8/2024, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Công an phường Minh Khai cùng lực lượng Bảo vệ ANTT tiến hành kiểm tra cư trú 10 hộ dân và 02 cơ sở kinh doanh cà phê xung quanh khu vực khách sạn Melia Vinpearl nơi diễn ra một số hoạt động liên quan đến Hội thảo khoa học. Tổ công tác đã tuyên truyền, vận động và ký cam kết đối với từng hộ dân về việc nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, bảo đảm ANTT, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và hướng dẫn để phương tiện cá nhân đúng nơi quy định trước, trong và sau khi kết thúc Hội thảo khoa học với mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn tổ chức thành công Hội thảo.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an TP Phủ Lý:

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,091,658