Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam): Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng với lãi suất 219%/năm

Thứ sáu - 06/10/2023 06:44
Ngày 06/10/2023, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Quốc Tú (sinh năm 1999), trú tại thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” theo quy định tại khoản 1 Điều 201 Bộ luật hình sự.
        Tại cơ quan Công an, đối tượng Dương Quốc Tú khai nhận vào khoảng đầu tháng 9/2023, thông qua các mối quan hệ xã hội, Tú biết được anh S. và chị N. cùng trú ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đang cần gấp một số tiền lớn để làm ăn. Với mục đích vụ lợi, Tú đã “móc nối” liên hệ với anh S. và chị N. để thực hiện hành vi cho vay dưới hình thức thế chấp ôtô và thỏa thuận thống nhất với mức lãi suất 6.000 đồng/triệu/1ngày. Vì cần tiền làm ăn, nên anh S. và chị N đã đồng ý với yêu cầu của Tú. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập và lời khai của đối tượng, bước đầu cơ quan Công an làm rõ, ngày 18/9/2023, Dương Quốc Tú đã cho anh S. và chị N vay số tiền 300 triệu đồng, với mức lãi xuất 219%/năm và cắt lãi luôn tháng đầu tiên với số tiền thu lợi bất chính trên 49 triệu đồng.    
Untitled
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Tú
         Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Liêm đang củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây