Công an thành phố Phủ Lý tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy - 04/10”

Thứ tư - 02/10/2024 07:42
Để hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy - 04/10/2024”, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, Công an thành phố đã tham mưu Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH ban hành Văn bản số 1903/BCĐ-PCCC và CNCH ngày 23/9/2024 chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học thuộc UBND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các phường, xã và người đứng đầu các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH tới các tầng lớp Nhân dân.
Trong công tác PCCC phải chú ý lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy; đồng thời bảo đảm hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ) để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra.

Hình ảnh tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy, CNCH

Hình ảnh treo băng zôn tuyên truyền hưởng ứng ngày toàn dân PCCC

Hình ảnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy “Tổ liên gia an toàn PCCC”
Đến nay, trên địa bàn thành phố đã tổ chức treo 150 pano, băng zôn, khẩu hiệu; tổ chức hơn 50 cuộc truyền tuyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trực tiếp, lưu động, sinh hoạt cộng đồng tại phường, xã, khu dân cư, trường học, thu hút hơn 2.000 lượt người tham gia; xây dựng 01 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC nâng cao”. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của quần chúng Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH; có 04 đơn vị, phường, xã được Giám đốc Công an tỉnh công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC năm 2024”.

Nguồn tin: Công an thành phố Phủ Lý

Công an tỉnh Hà Nam thuộc hệ thống tổ chức của Công an nhân dân, có trách nhiệm tham mưu với Bộ trưởng Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã...

• Tổng lượt truy cập4,394,432