Hà Nam – điểm đến du lịch tâm linh mùa xuân

Chủ nhật - 18/02/2024 03:55
Nằm ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội, cách thủ đô khoảng 65 km, Hà Nam là địa phương sở hữu nhiều di tích lịch sử, thắng cảnh và làng nghề nổi tiếng. Với những tiềm năng của mình, Hà Nam đang định hướng phát triển mạnh du lịch tâm linh, văn hóa, sinh thái và ẩm thực. Trong ngày đầu xuân năm mới này, xin mời quý vị khán giả cùng phóng viên chúng tôi ghé thăm mảnh đất này.

Trong những ngày đầu xuân năm mới thì bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí, trải nghiệm, thăm quan thì du lịch tâm linh cũng là một lựa chọn của không ít người dân với mong muốn tìm đến những nơi an yên, tĩnh lặng.

Địa Tạng Phi Lai là một trong những điểm đến hấp dẫn về du lịch tâm linh ở Hà Nam. Tọa lạc ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, với kiến trúc độc đáo, những năm gần đây, chùa thường xuyên thu hút đông đảo du khách tìm đến để thưởng ngoạn cảnh quan cũng như lễ chùa đầu xuân. Đến đây, du khách có thể kết hợp tham quan, khám phá nhiều nét văn hóa địa phương.
 

dia tang phi lai tu o ha nam 16769662354281355618802

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND Xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết, trước đây, đây là ngôi chùa nhỏ, nằm sâu trong núi, nhưng sau khi được sửa sang, tu bổ thì tạo được cảnh quan đẹp và thu hút được rất nhiều người dân về chiêm bái. Khách du lịch về chiêm bái Địa Tạng Phi Lai Tự thì du khách có thể đi thăm thêm làng nón lá của xứ An Khoái và Văn Quán cũng như trên địa bàn có sản phẩm OCOP về nhang hương cao cấp xuất khẩu, du khách cũng có thể mua về làm quà cho người thân.

Bên cạnh đó, du khách đến với Hà Nam có thể tham quan nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác như: chùa Tam Chúc, chùa Bà Đanh... và tham dự các lễ hội truyền thống mùa xuân mang đậm những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Hiện, Hà Nam đang nỗ lực đổi mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện cơ sở hạ tầng để thu hút du khách, đặc biệt trong dịp đầu xuân năm mới với du lịch tâm linh.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam cho rằng, bên cạnh việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa thì Sở cũng tiếp tục xây dựng các liên kết đặc biệt là liên kết vùng trong khu vực đồng bằng sông Hồng như là theo chuỗi dọc Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam. Sở cũng tham mưu tiếp tục xây dựng các tour tuyến, du khách trong dịp đầu xuân năm mới sẽ có các chương trình du xuân kết hợp với chiêm bái các di tích, thông qua đó, các khu điểm cũng sẽ đẩy mạnh các sản phẩm du lịch đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh.

Với những giá trị văn hóa, lịch sử phong phú, hấp dẫn riêng có, Hà Nam đã được Giải thưởng Du lịch Thế giới vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới 2023”. Đây sẽ là tiền đề để Hà Nam tiếp tục bứt phá mạnh mẽ hơn nữa theo mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm du lịch văn hóa gắn với du lịch văn hóa tâm linh, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, thể thao.

Nguồn tin: ANTV:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây