Công an tỉnh Hà Nam: Giao ban đầu Xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu - 27/01/2023 02:18
Chiều 27/01/2023, (tức ngày mùng 6 tháng Giêng) Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
      Bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn lực lượng Công an tỉnh đã triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, trật tự; tăng cường hơn 300 cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn cơ sở, chấp hành nghiêm công tác trực ban, trực chiến. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội đầu Xuân và phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, hạnh phúc. Các lực lượng chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; trấn áp mạnh tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT; PCCC, quản lý vũ khí, vật liệu nổ... do vậy, TTATGT trên địa bàn được duy trì ổn định, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng; không để xảy ra tình trạng cháy, nổ trong dịp Tết Nguyên đánĐặc biệt, từ trước Tết Nguyên đán, do làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm về pháo, vì vậy các địa bàn, khu dân cư trên toàn tỉnh chấp hành nghiêm Nghị định 137 của Chính phủ.
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các lực lượng

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả của toàn lực lượng đã đạt được trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng chí yêu cầu toàn lực lượng Công an tỉnh phát huy kết quả, khí thế ngay những ngày đầu năm mới trên toàn diện các lĩnh vực công tác Công an. Tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trước mắt, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc và các lễ hội đầu Xuân tại địa phương; đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm sau Tết được dư luận xã hội quan tâm; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông, an ninh xuất nhập cảnh.
         Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC, TTATGT, TTCC… đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./. ​

Tác giả: Lê Thị Phượng