Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024 tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chủ nhật - 31/03/2024 05:33
Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 27/02/2024 của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Hà Nam năm 2024. Để tổ chức Hội thi đạt kết quả chất lượng cao, từ ngày 19/3 đến ngày 28/3/2024, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh do Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thi làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội thi tại các huyện, thị xã, thành phố.
Đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung: Việc quán triệt, triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi; việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ trọng tài Hội thi cấp huyện; công tác tuyên truyền; công tác chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp xã tham dự; vị trí, địa điểm dự kiến tổ chức và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng tham gia Hội thi.
Qua kiểm tra, Ban tổ chức Hội thi đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, kịp thời của UBND các huyện, thị xã, thành phố trong công tác chuẩn bị, đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức Hội thi để hướng dẫn, đề xuất UBND tỉnh kịp thời giải quyết.
Kiểm tra tại Duy Tiên
Đ/c Đại tá Phạm Hùng Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi kiểm tra tại UBND thị xã Duy Tiên

Kiểm tra tại Bình Lục
Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra

Kiểm tra thực tế tại Lý Nhân
Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, Đại tá Phạm Hùng Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư;… đây là dịp để người dân trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần quan tâm, chỉ đạo tổ chức khảo sát kỹ các tuyến đường làm địa điểm tổ chức phần thi thực hành cho các đội đảm bảo đúng tiêu chí, thuận tiện, khoa học. Đồng thời lựa chọn vận động viên tham gia các phần thi đúng đối tượng, có kiến thức, kỹ năng thực hành, giành thành tích cao để qua đó lựa chọn đội xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh thời gian tới.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH::