Tuổi trẻ Công an tỉnh; Công an huyện Bình Lục: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 24/03/2024 07:51
     Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2024) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, ngày 24/3/2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bình Lục, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm và đại diện các đồng chí nguyên cán bộ Ban Công tác Thanh niên Công an tỉnh từ năm 1997 đến nay đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
     Tại Khu lưu niệm Cát Tường (thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục), các đồng chí trong Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong không khí trang nghiêm, xúc động và với lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, Đoàn đã báo công dâng Bác những kết quả, thành tích tiêu biểu. Những năm qua, học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã luôn gương mẫu, không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, mưu trí, dũng cảm, lập nhiều chiến công, thành tích trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Khắc ghi lời Bác dạy, tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Nam nguyện phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức thi đua, cống hiến, lập nhiều thành tích xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, chung sức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
IMGP2071
Các đồng chí trong Đoàn thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Cát Tường.
IMGP2080
Các đồng chí trong đoàn tham quan khu trưng bày một số hiện vật, tư liệu về Bác Hồ với Hà Nam.

Trong dịp này, tại xã Đồng Du, huyện Bình Lục, Đoàn đã tổ chức hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; tổ chức trao tặng 10 suất quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; nhận đỡ đầu, trao tặng kinh phí hỗ trợ 02 em học sinh là con cán bộ Công an xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
z5280030026281 dc49d2a0dbd27c4f6204ed48c6972449
Các đồng chí trong đoàn tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

z5280030151200 bea5229871c113188eb7ef24c527a278
Các đồng chí trong Đoàn và lãnh đạo xã Đồng Du, huyện Bình Lục trao tặng quà, động viên các trường hợp cựu TNXP và con cán bộ Công an xã có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, tại Công an huyện Bình Lục, Đoàn cũng tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao nhằm rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị, địa phương./.
IMGP2090
IMGP2087
Các hoạt động giao lưu thể thao của các đơn vị tại Công an huyện Bình Lục.