Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến – Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “về nguồn” tại Thái Nguyên và Tuyên Quang

Thứ hai - 27/05/2024 23:47
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ (01/7/1954 - 01/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống lực lượng Ngoại tuyến (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 25/5/2024, Đoàn công tác của Phòng KTNV và NT do đồng chí Thượng tá Trịnh Công Hoan – Trưởng phòng làm Trưởng đoàn đã có chuyến hành trình “về nguồn” dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhân chứng lịch sử tại các “địa chỉ đỏ” ở tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.
KHU ATK 2
Đoàn đã tham quan quần thể khu di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, đã lãnh, chỉ đạo thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được nghe những câu chuyện cảm động về Bác Hồ trong suốt thời gian hoạt động cách mạng tại Chiến khu Việt Bắc.
TÂN TRÀO 1
Tiếp theo, Đoàn đã đến thăm khu căn cứ cách mạng Tân Trào và khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, được xem những tư liệu và hiện vật quý của những năm tháng cách mạng khó khăn, gian khổ, hào hùng đã giúp CBCS hiểu biết sâu sắc, đầy đủ hơn về truyền thống của lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc, củng cố thêm niềm tin của CBCS đối với sự lãnh đạo của Đảng, kiên định mục tiêu, con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã lựa chọn.
NHA CÔNG AN 3
Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, các anh hùng, liệt sỹ đã chiến đấu, hi sinh anh dũng cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân để xây dựng lực lượng KTNV và NT trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là lực lượng sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.
GIAO LƯU CAT TUYÊN QUANG 4
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với Phòng KTNV và NT - Công an tỉnh Tuyên Quang. Tại buổi giao lưu, hai đơn vị đã trao đổi tình hình liên quan đến các mặt công tác, những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện công tác chuyên môn, nhất là kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đây là hoạt động thiết thực góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó, giúp đỡ, phối hợp trong triển khai hiệu quả công tác KTNV và NT để góp phần phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xâm phạm ANQG, bảo đảm TTATXH, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng KTNV và NT: