Cách thức đăng ký cấp CCCD qua cổng dịch vụ công trực tuyến

Thứ ba - 15/11/2022 23:44
Hiện nay nhà nước đã cho phép người dân đăng ký CCCD (căn cước công dân) online. Theo đó, mỗi công dân có thể đăng ký, kê khai hồ sơ đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip online mà không cần đến cơ quan Công an
Căn cứ Quyết định 10695/QĐ-BCA ngày 25/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực QLHC về TTXH năm 2022, cách thức đăng ký cấp CCCD qua cổng dịch vụ công trực tuyến như sau: 
Bước 1: Đăng ký, đăng nhập 
Công dân sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet truy cập vào trang chủ của Cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn để đăng ký tài khoản dịch vụ công theo hướng dẫn, sau đó đăng nhập để thực hiện dịch vụ công trực tuyến. 
Bước 2: Lựa chọn dịch vụ công 
Sau khi đăng nhập vào dịch vụ công quốc gia, công dân lựa chọn dịch vụ công mà mình muốn thực hiện (cụ thể là lựa chọn dịch vụ cấp CCCD). 
Bước 3: Nộp hồ sơ trực tuyến 
Sau khi thực hiện lựa chọn dịch vụ công và thực hiện các yêu cầu theo | từng dịch vụ công đã chọn, công dân ấn vào mục “Nộp trực tuyến”. Sau thao tác này, hồ sơ của công dân đã được chuyển đến cơ quan Công an có thẩm quyên tương ứng để giải quyết theo quy định./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây