Đại tá Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân tại huyện Bình Lục và huyện Lý Nhân

Thứ ba - 13/06/2023 23:49
Chiều 13/6, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn công tác Công an tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho nhân dân tại huyện Bình Lục và huyện Lý Nhân...
        Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an huyện Bình Lục và huyện Lý Nhân báo cáo tóm tắt kết quả, tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn trong thời gian qua.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
           Đại tá Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của 02 đơn vị; đồng thời ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí đề nghị, để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân, Công an huyện Bình Lục và Lý Nhân cần triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp; trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động lực lượng, phương tiện, bố trí điểm thu nhận hồ sơ định danh điện tử cố định tại trụ sở Công an các xã, phường, thị trấn và phối hợp thành lập nhiều tổ công tác lưu động xuống các nhà văn hoá, khu dân cư, trường học, doanh nghiệp... nơi tập trung đông người, để kích hoạt tài khoản định danh điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia thực hiện ở bất cứ thời điểm nào... bảo đảm để người dân có tài khoản định danh điện tử, thực hiện các giao dịch hành chính công cần thiết, thuận tiện nhất, nhanh nhất và phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước theo quy định, góp phần xây dựng nền hành chính số văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Lê Thị Phượng