Hà Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử

Thứ năm - 08/06/2023 05:22
            Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023) và hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2023. Với mục đích chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương đang ngày đêm nỗ lực đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hà Nam triển khai khai kế hoạch thành lập tổ tuyên truyền lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử,
Đại diện Bí thư chi đoàn Khối XDLL Công an tỉnh phát động thành lập tổ tuyên truyền lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử,

Ngay sau Hội nghị triển khai kế hoạch thành lập tổ tuyên truyền lưu động hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, bắt đầu từ tối ngày 06/6/2023, các chi đoàn thanh niên cơ sở đã đồng loạt ra quân triển khai kế hoạch, thành lập các tổ công tác thực hiện liên tục ngoài giờ hành chính kể cả thứ 7, chủ nhật xuống cơ sở phối hợp Công an các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh, truyền thanh tại từng địa phương và qua mạng xã hội Zalo, Facebook về mục đích, ý nghĩa, những lợi ích thiết thực của việc đăng ký tài khoản định danh để nhân dân nâng cao nhận thức, cùng đồng hành trong việc đăng ký, thực hiện. Đồng thời hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, mức độ 2 cho nhân dân.
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Với vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, sau 03 ngày triển khai tuổi trẻ Công an các đơn vị trong tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trên 1.200 công dân trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các hoạt động giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia./.

Tác giả: Lê Thị Phượng