Hà Nam: Truy bắt nhanh nhóm đối tượng đánh đập, cướp xe máy người đi đường

Thứ ba - 13/06/2023 06:42
Ngày 13/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 05 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Khỏe (SN 2000), Đào Văn Dương (SN 2006), Dương Hoàng Hiệp (SN 2005), Bùi Trung Hiếu (SN 2007) cùng trú ở tỉnh Hưng Yên và Trần Công Vinh (2006) trú ở Đắc Nông và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
           Trước đó, ngày 3/6, ngay sau khi nhận trình báo của nạn nhân trú tại huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội về việc trong quá trình di chuyển trên tuyến QL38, thuộc địa phận phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) bất ngờ bị 04 đối tượng bịt mặt, điều khiển 2 xe mô tô che biển kiểm soát, đi từ phía sau áp sát khống chế và cướp xe máy tẩu thoát.
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ cướp xe máy
             Xác định vụ việc có tính chất  nghiêm trọng, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh, truy bắt đối tượng. Kết quả, chưa đầy 24 giờ gây án, ngày 4/6/2023, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Duy Tiên đã điều tra, làm rõ và bắt giữ được 04 đối tượng là Đào Văn Dương (SN 2006), Dương Hoàng Hiệp (SN 2005), Bùi Trung Hiếu (SN 2007) cùng trú ở tỉnh Hưng Yên và Trần Công Vinh (2006) trú ở Đắc Nông khi cả 4 đối tượng đang trên đường đi tiêu thụ xe máy.
Các đối tượng cướp tài sản
        Tại cơ quan Công an, 04 đối tượng khai nhận để có tiền tiều xài cá nhân, các đối tượng đã rủ nhau, bàn bạc thống nhất lựa chọn những địa điểm ít người qua lại để thực hiện hành vi cướp xe máy. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã liên hệ và bán xe máy cho đối tượng Nguyễn Duy Khỏe (SN 2000) với giá hơn 3 triệu đồng. Căn cứ tài liệu điều tra, xác minh ngày 4/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Duy Tiên đã tiến hành bắt giữ đối tượng Khỏe về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
          Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Duy Tiên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng