Họp Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ hai - 29/05/2023 08:17
Chiều 29/5, Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng BCĐ; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là thành viên BCĐ.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì hội nghị.

Cuộc họp đã đánh giá Kết quả thực hiện Thông báo Kết luận tại Phiên họp thứ 3 của BCĐ. Theo đó, từ sau phiên họp thứ 3, BCĐ tỉnh về PCTN,TC tiếp tục nghiêm túc quán triệt, thực hiện nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác PCTN,TC, nhất là đã tổ chức nghiên cứu, học tập, tuyên truyền nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng BCĐ Trung ương về PCTN,TC. Các đồng chí Thường trực BCĐ, thành viên BCĐ căn cứ nhiệm vụ được phân công và chức năng, nhiệm vụ của mình đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN,TC. Các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc thực hiện nghiêm Thông báo kết luận của Thường trực BCĐ tỉnh và BCĐ Trung ương về PCTN,TC; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xử lý vụ án, vụ việc thuộc diện BCĐ tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), thanh tra đã được tăng cường, tập trung KTGS vào lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực. Các cơ quan tố tụng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện BCĐ theo dõi chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy, Trưởng BCĐ tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực phát biểu tại hội nghị.

Tại cuộc họp, BCĐ tỉnh về PCTN,TC đã bổ sung chương trình kiểm tra giám sát của BCĐ; ban hành một số văn bản của BCĐ để lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN,TC trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo giải quyết một số vụ án, vụ việc diện BCĐ theo dõi chỉ đạo, BCĐ giao nắm tình hình.

Đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị.

Thời gian tới các thành viên BCĐ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác PCTN,TC; quán triệt, học tập nghiêm túc, thường xuyên, sâu rộng tới từng chi bộ, đến mọi tầng lớp nhân dân về giá trị nội dung cốt lõi cuốn sách về PCTN,TC của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng BCĐ Trung ương. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục liêm chính, xây dựng văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng, trước hết trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu. Phát huy hơn nữa vai trò của của các cơ quan và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, báo chí và nhân dân trong đấu tranh PCTN,TC. Các đồng chí Thường trực BCĐ, thành viên BCĐ lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tố tụng tích cực khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc nhằm ổn định tình hình, phục vụ việc phát triển KT-XH; Thực hiện nghiêm cơ chế phối hợp trong phát hiện, xử lý sai phạm trong quá trình kiểm tra, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án…

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: hanamtv.vn