Huyện Thanh Liêm: Quyết tâm “về đích” kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước ngày 15/6

Thứ ba - 13/06/2023 02:53
Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Thanh Liêm bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng xây dựng, tạo nên “công dân số” - thành tố quan trọng để phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số. Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06, chiều 10/6, Đoàn công tác của huyện Thanh Liêm do đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ hướng dẫn đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn. Cùng đi với Đoàn có đại diện các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm, đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ và giáo viên trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm, đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ và giáo viên trên địa bàn kiểm tra công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện trên địa bàn là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ; Huyện uỷ, UBND huyện Thanh Liêm, Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp các ngành, đoàn thể, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh, truyền thanh tại từng địa phương và qua mạng xã hội về mục đích, ý nghĩa, những lợi ích thiết thực của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử để Nhân dân nâng cao nhận thức, cùng đồng hành trong việc đăng ký, thực hiện. Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp; tăng cường công tác điều tra cơ bản, bố trí điểm thu nhận hồ sơ định danh điện tử cố định tại trụ sở Công an các xã, thị trấn và lưu động tại các nhà văn hóa các thôn, xóm, nơi tập trung đông người để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Bên cạnh đó, Công an huyện Thanh Liêm đã thành lập nhiều tổ công tác lưu động phối hợp các ngành, đoàn thể; nhất là đoàn thanh niên, hội phụ nữ không quản ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2  và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến để nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử.... Đến thời điểm này, huyện Thanh Liêm đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân đạt trên 90% lvà phấn đấu “về đích” trước ngày 15/6 so với chỉ tiêu được giao.
          Qua kiểm tra thực tế tại các địa điểm, đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả của các ban ngành, đoàn thể đặc biệt là vai trò nòng cốt, tiên phong của lực lượng Công an huyện trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, nhất là trong hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn và triển khai thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân.
          Với quyết tâm về đích kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước 15/6, tại các nơi đến, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Thanh Liêm đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ; đồng thời yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân; lực lượng Công an nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% công dân trên địa bàn, bảo đảm để người dân có tài khoản định danh điện tử, thực hiện các giao dịch hành chính công cần thiết, thuận tiện nhất, nhanh nhất và phục vụ tốt công tác quản lý Nhà nước theo quy định, góp phần xây dựng nền hành chính số văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Lê Thị Phượng