Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam: Kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự và chúc Tết lực lượng Công an tỉnh

Chủ nhật - 04/02/2024 22:41
Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, sáng 5/2/2024, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh do đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự và chúc Tết lực lượng Công an tỉnh Hà Nam. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đón và tiếp đoàn có Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
IMG 1761 (3)
IMG 1736 (2)
Đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an tỉnh
        Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo nhanh với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác những kết quả nổi bật của Công an tỉnh trong năm 2023; đặc biệt là những nhiệm vụ công tác trọng tâm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, để bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân Giáp Thìn 2024 an toàn, Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; trong đó tăng cường 279 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng ban Công an tỉnh xuống 109 xã, phường, thị trấn để cùng lực lượng Công an cơ sở nắm tình hình, triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, không để “đột xuất, bất ngờ”; quyết tâm “xuyên đêm, xuyên Tết” để tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, phòng ngừa tội phạm, phòng chống buôn bán, vận chuyện, đốt pháo trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, bình yên.
IMG 1697 (2)
       Vui mừng, phấn khởi với những kết quả Công an tỉnh đã đạt được trong năm 2023, đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh cùng gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

DSC05236
Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lượng Công an tỉnh Hà Nam.
         Đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Năm 2024 là năm rất quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Do đó, nhiệm vụ đặt ra cho Công an tỉnh nhà là rất nặng nề, để bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh cần tập làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình để chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự; không để “bị động”, “bất ngờ”, phát sinh “điểm nóng”. Thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn việc buôn bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép; làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ để Nhân dân vui Xuân, đón Tết bình yên./.

Tác giả: Lê Thị Phượng