Chi bộ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ: Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 17/03/2023 02:30
Chiều ngày 16/3, Chi bộ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
    Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ, chi bộ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và nhiệm vụ của chi bộ đã đề ra. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng…; thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức phát động sâu rộng 12 đợt thi đua đặc biệt gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đảng viên, cán bộ, chiến sỹ.
Thượng tá Lê Thị Cúc – Bí thư Chi bộ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị
    Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Quy chế số 04 về phối hợp giữa Đảng uỷ Công an tỉnh với các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên Công an cấp huyện; tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá và hàng năm, trong đó đã tham mưu tổ chức 18 cuộc kiểm tra giám sát chuyên đề đối với 42 lượt tổ chức đảng và 126 lượt cá nhân diện Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh quản lý; chỉ đạo cấp uỷ, Uỷ ban kiểm tra các cấp tổ chức 422 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 391 lượt tổ chức đảng và 2.797 lượt đảng viên. Tham mưu tổ chức 1 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát tổ chức thành công toạ đàm khoa học với chủ đề “Chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng trong Đảng bộ Công an tỉnh” được Uỷ ban kiểm tra Trung ương, Tỉnh uỷ, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương ghi nhận, đánh giá cao. Với những thành tích, kết quả đã đạt được, năm 2021, 2022 Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Chi bộ đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Chi bộ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng chi bộ thật sự trong sạch, vững mạnh. Bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tham mưu tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Đảng uỷ Công an tỉnh với huyện uỷ, thành uỷ, thị uỷ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát… Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chi bộ đã đề ra./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm