Hà Nam: Khởi tố vụ án 34 thanh thiếu niên “Gây rối trật tự công cộng”

Thứ năm - 23/03/2023 22:52
Ngày 21/3/2023, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Gây rối trật tự công cộng”, xảy ra tại thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam gồm 34 đối tượng có liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đáng chú ý, những thanh thiếu niên này có tuổi đời rất trẻ, chủ yếu là từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đã sử dụng hung khí như dao mèo, phóng lợn, tuýp sắt và vỏ chai bia để trả thù mâu thuẫn cá nhân gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
IMG 2367
Hai nhóm thanh thiếu niên “Gây rối trật tự công cộng” tại cơ quan Công an
Do mâu thuẫn cá nhân, hai nhóm thanh thiếu niên do Trần Tuấn Kiệt, sinh năm: 2005, trú tại: phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Hoàng Khôi, sinh năm: 2005, trú tại: xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, là hai đối tượng cầm đầu của hai nhóm chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Sau khi hai nhóm tập trung tại: thôn Triệu Xá, xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến hậu quả có đối tượng bị thương tích, sự việc xảy ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đội Cảnh sát hình sự, Công  an thành phố Phủ Lý đã tiến hành xác minh, triệu tập các đối tượng để đấu tranh, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Theo tài liệu điều tra, do mâu thuẫn cá nhân Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Hoàng Khôi là hai đối tượng cầm đầu, rủ rê, lôi kéo bạn bè sử dụng nhiều phương tiện và mang theo hung khí như dao mèo, phóng lợn, tuýp sắt và vỏ chai bia đến gầm cầu vượt Liêm Tuyền để giải quyết mâu thuẫn.  Xác định đây là vụ án hình sự nghiêm trọng được xã hội đặc biệt quan tâm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung lực lượng, xác minh điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng. Qua điều tra, các đối tượng sinh sống ở các xã, phường và các huyện lân cận thành phố Phủ Lý, độ tuổi vị thành niên nhưng do mâu thuẫn nên đã tập trung lại để giải quyết mâu thuẫn cá nhân dẫn đến làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Qua vụ việc này cho thấy, dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng hành vi của các đối tượng trên là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội mang theo hung khí và sẵn sàng tấn công nhau bất cứ lúc nào. Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo các gia đình phối hợp với Nhà trường để quản lý con em mình đồng thời để phòng ngừa ngăn chặn hiệu quả tình trạng này, rất cần sự chung tay của gia đình và Nhà trường, các tổ chức quần chúng và toàn thể xã hội, cần định hướng cho các em lý tưởng sống tốt đẹp, trang bị những kỹ năng sống cần thiết để các em không mắc phải các hành vi vi phạm pháp luật. Hiện vụ việc trên đang được Cơ quan điều tra Công an thành phố Phủ Lý điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Trần Trung Dũng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây