Chi Đoàn Thanh niên và hội Phụ nữ khối Xây dựng lực lượng: Sinh hoạt chính trị xem phim tài liệu nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và thi Rung chuông vàng

Thứ bảy - 04/05/2024 02:49
Sáng ngày 04/5/2024, chi Đoàn Thanh niên và hội Phụ nữ khối Xây dựng lực lượng, Công an Hà Nam phối hợp tổ chức sinh hoạt chính trị xem phim tài liệu nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và thi Rung chuông vàng với chủ đề “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối Xây dựng lực lượng, Công an tỉnh và cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ khối Xây dựng lực lượng.

IMGP3601
Cán bô, đoàn viên, hội viên nghiên cứu và xem phim tài liệu lịch sử về Chiến dịch Điện Biên Phủ.
     Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, hội viên đã nghiên cứu và xem phim tài liệu lịch sử về tiến trình, diễn biến và kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ, qua đó khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa to lớn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 được kết tinh từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta.
IMGP3615
Các đại biểu tham dự sinh hoạt chính trị.
    Cũng tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ khối Xây dựng lực lượng đã sôi nổi tham gia chương trình thi Rung chuông vàng với 20 câu hỏi trắc nghiệm về chiến thắng Điện Biên Phủ.
IMGP3641
Cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ khối Xây dựng lưc lượng Công an tỉnh sôi nổi tham gia phần thi Rung chuông vàng.

IMGP3656
IMGP3671
Đại diện lãnh đạo đơn vị trong khối Xây dựng lưc lượng Công an tỉnh trao phần thưởng cho các cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ giành chiến thắng trong phần thi Rung chuông vàng.
     Buổi sinh hoạt chính trị là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong khối nhận thức sâu sắc về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với các tấm gương hy sinh anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha ông để bảo vệ cho nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, động viên các cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới./.

Tác giả: Ánh Tuyết