Công an Hà Nam: 136 Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề

Thứ sáu - 19/01/2024 01:41
Ngày 19/1/2024, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ việc làm cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân chuẩn bị xuất ngũ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Ngô Việt Hưng - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Nam; trường cao đẳng nghề và một số doanh nghiệp, Công ty trên địa bàn tỉnh cùng 136 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân chuẩn bị xuất ngũ năm 2024.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị
           Tại chương trình, 136 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 được đại diện trường Cao đẳng nghề Hà Nam; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và đại diện các doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng lao động.... thông tin cơ bản về nhu cầu việc làm trong tỉnh hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động tại một số nước trong khu vực, một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng được ưu tiên trong xuất khẩu lao động; tư vấn những ngành nghề mới phù hợp với xu thế thị trường lao động phát triển hiện nay.
Đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại hội nghị
Đại diện chiến sĩ nghĩa vụ phát biểu cảm xúc khi được tham gia chương trình hội nghị
        Đồng thời giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo các ngành nghề, khung đào tạo nghề, thông tin về việc làm của công ty, quyền lợi nghĩa vụ, chế độ ưu tiên đãi ngộ đối với chiến sĩ Công an xuất ngũ khi vào làm việc cho doanh nghiệp, công ty. Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về loại hình công việc, điều kiện đăng ký dự tuyển, điều kiện làm việc, mức lương và chế độ lao động khi đi xuất khẩu lao động ở các thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan...
Đại diện trường Cao đẳng nghề Hà Nam, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ
            Chương trình tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh trước khi xuất ngũ năm 2024 do Công an tỉnh Hà Nam tổ chức có ý nghĩa rất thiết thực; là cầu nối trực tiếp cũng như tạo cơ hội để các chiến sĩ được gặp gỡ, giao lưu đặt câu hỏi đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, hướng nghiệp, giới thiệu ngành nghề đào tạo, cơ chế chính sách đào tạo nghề có liên quan.
        Đồng thời là dịp để Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm bắt thêm những tâm tư, nguyện vọng của các chiến sĩ nghĩa vụ từ đó định hướng kịp thời, giúp các chiến sĩ nghĩa vụ sau khi xuất ngũ có những lựa chọn phù hợp cho bản thân để tiếp tục học tập, cũng như nhanh chóng tìm được việc làm, ổn định kinh tế trở thành người công dân có ích gia đình, xã hội ./.

Tác giả: Lê Thị Phượng