Công an Hà Nam: Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ khởi công tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21 và Lễ cầu an tại chùa Tam Chúc

Thứ tư - 01/02/2023 11:35
Chiều ngày 01/02, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21, địa phận huyện Kim Bảng (đoạn từ đường ĐH.05 huyện Kim Bảng đến nút giao đường T3 với QL21). Dự Lễ khởi công dự án có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương. Lãnh đạo tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

1IMG 8855
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đồng chí lãnh đạo dự Lễ khởi công dự án.
2IMG 8919 (2)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21 (đoạn từ đường ĐH.05 huyện Kim Bảng đến nút giao đường T3 với Quốc lộ 21) có chiều dài tuyến khoảng 4,2 km, với tổng mức đầu tư hơn 691 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2023 - 2025. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21 là yêu cầu cấp thiết đối với của sự phát triển của tỉnh Hà Nam. Tuyến đường sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải, thông thương ngày càng tăng cao trong khu vực, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, kết nối liên vùng với thủ đô Hà Nội, tỉnh Hòa Bình, tỉnh Nam Định. Tuyến đường còn có ý nghĩa kết nối các khu vực di sản và khu du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Hồng như Tam Chúc (Hà Nam), Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình), chùa Hương (Hà Nội)... góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam nói riêng và các tỉnh trong Vùng kinh tế Bắc Bộ nói chung. Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đại diện các đồng chí đại biểu Trung ương; lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã thực hiện nghi thức khởi công dự án.
     Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu đã dự Lễ cầu an tại Chùa Tam Chúc, cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, người người nhà nhà ấm no, hạnh phúc và trồng cây lưu niệm tại chùa.
3IMG 8938
4IMG 8986
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đồng chí lãnh đạo trồng cây, chụp ảnh lưu niệm tại chùa Tam Chúc.
5IMG 8775
Công an Hà Nam bảo đảm an ninh, an toàn Lễ khởi công tuyến đường bộ song hành Quốc lộ 21 tại huyện Kim Bảng.

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng này, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng phương án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, làm tốt công tác dự báo sát, đúng tình hình, không để xảy ra “bị động, bất ngờ”. Chủ động các phương án sẵn sàng công tác bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ. Phân công cán bộ, chiến sĩ thành lập các chốt kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự cả trong và ngoài khu vực. Đặc biệt đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, cắm chốt, phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo vệ các đoàn đại biểu lãnh đạo Trung ương, địa phương và Nhân dân tham dự các sự kiện bảo đảm thông suốt, an toàn./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn