Công an Hà Nam: Công bố dự thảo kết quả kiểm tra đối với Đảng ủy và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ

Thứ tư - 03/04/2024 23:57
Ngày 02/4, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Chi bộ và cá nhân các đồng chí lãnh đạo 02 đơn vị: Phòng An ninh kinh tế và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thi hành Điều lệ Đảng gắn với việc thực hiện Quy chế làm việc. Dự hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn; Thượng tá Lê Thị Cúc - Ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng đoàn; các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra; Cấp ủy, đảng viên chi bộ Phòng An ninh kinh tế và Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh.
IMGP2913
Thượng tá Lê Thị Cúc - Ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng đoàn thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại Phòng An ninh kinh tế

IMGP2945
Thượng tá Lê Thị Cúc - Ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng đoàn thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ
Tại hội nghị, Đoàn đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với chi bộ và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh. Theo đó, Cấp ủy, lãnh đạo 02 đơn vị đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, xác định rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong Ban Chi ủy, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị. Đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên về công tác cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Xây dựng và triển khai thực hiện Quy chế làm việc theo quy định. Cấp ủy chi bộ đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; triển khai thực hiện các quy định của Đảng về chế độ đảng phí và thu chi tài chính Đảng; chủ động triển khai các biện pháp công tác, quản lý chặt chẽ CBCS, đảng viên, không để xảy ra vi phạm; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Chi bộ, đơn vị đoàn kết, thống nhất….
IMGP2922
Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế phát biểu tại Hội nghị

IMGP2935
Lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến để bổ sung, hoàn thiện dự thảo báo cáo; đồng thời nhất trí cao với các nội dung được nêu trong báo cáo dự thảo.
IMGP2905
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra Phòng An ninh kinh tế

IMGP2937
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn phát biểu tại Hội nghị công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra Phòng Hồ sơ nghiệp vụ
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn yêu cầu, thời gian tới Cấp ủy, lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ cần tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả thi hành Điều lệ Đảng, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò nêu gương, tính chủ động, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, quy trình, quy định về công tác cán bộ; thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại đối với tập thể, cá nhân; đào tạo, bồ dưỡng, quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm theo đúng quy định. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đảng viên, cán bộ, chiến sỹ thực hiện việc thi hành Điều lệ Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chuyên đề, duy trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII, XIII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, quản lý chặt chẽ CBCS, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm; thực hiện nghiêm túc, hiện quả Nghị quyết 02 và Kế hoạch 1238 của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục, phòng ngừa CBCS vi phạm…. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030./.

Tác giả: Trần Trung Dũng