Công an Hà Nam: Giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 14/02/2024 23:35
Sáng 15/02/2024, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
      Trong 07 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Giám đốc Công an tỉnh về bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán 2024. Tăng cường 443 cán bộ, chiến sĩ xuống bảo đảm ANTT tại cơ sở; chấp hành nghiêm công tác trực ban, trực chiến. Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp xuống Công an các xã và các đơn vị phụ trách kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ. Công an các huyện, thành phố thành lập 25 tổ tuần tra lưu động khép kín địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, phòng ngừa đốt pháo nổ trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông trực 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm, “xuyên đêm, xuyên Tết” thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT. Các lực lượng chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; trấn áp mạnh tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, PCCC, quản lý vũ khí, vật liệu nổ... Do vậy, tình hình an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, các mục tiêu trọng điểm, các điểm vui chơi công cộng được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Tội phạm về trật tự xã hội, tai nạn giao thông, cháy nổ được kiềm chế; tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết giảm rõ rệt, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, bình yên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các lực lượng.
       Trong không khí đầm ấm của những ngày đầu xuân mới, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của toàn lực lượng đã đạt được trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng Công an tỉnh phát huy kết quả đã đạt được, ngay những ngày đầu năm mới, các đơn vị, địa phương khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, thực hiện quyết liệt 06 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 với quyết tâm và nỗ lực cao nhất. Từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các mặt công tác, tạo bước đột phá, nổi bật trong năm 2024, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Sau Tết Nguyên đán là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội và các lễ hội đầu Xuân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội sẽ có diễn biến phức tạp, đồng chí Giám đốc yêu cầu lực lượng chức năng chủ động nắm chắc tình hình an ninh trên các lĩnh vực, kịp thời tham mưu giải quyết hiệu quả các vụ việc nổi lên về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Bảo đảm tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương và sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn, nhất là các lễ hội đầu Xuân (Lễ hội tịch điền Đọi Sơn, Chương trình bắn pháo hoa và khai hội chùa Tam Chúc, Lễ Phát lương Đức Thánh Trần…). Lực lượng Cảnh sát giao thông huy động lực lượng, phương tiện tổ chức cắm chốt, phân luồng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Nhân dân du xuân an toàn, thuận lợi.
       Các đơn vị, địa phương chỉ đạo bám sát địa bàn, quản lý chặt chẽ mọi di biến động của các loại đối tượng; đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm hoạt động mạnh sau Tết và trong dịp lễ hội đầu Xuân như đánh bạc, tín dụng đen, trộm cắp, cướp giật tài sản, tội phạm ma túy, vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt chú ý các hàng quán phục vụ khách du lịch... Công an các địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, bắt giữ, xử lý mạnh tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên đua xe, lạng lách, đánh võng, không để tái diễn phức tạp góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trung Dũng