Công an Hà Nam: Hàng nghìn suất quà tặng các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con cán bộ, chiến sỹ tại Chương trình “Đêm hội trăng rằm”

Thứ năm - 28/09/2023 05:23
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng cả nước đón Tết Trung thu, tối 28/9/2023 (tức ngày 14/8 âm lịch), tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Chương trình được tổ chức với thông điệp mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng một Tết Trung thu đầy ấm áp, ý nghĩa, với nhiều tiếng cười, niềm vui, qua đó động viên, khuyến khích các cháu thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đến dự và động viên chương trình có đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biệu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục, Sở Văn hóa TT và DL tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh... Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì đêm hội.
IMG 9685
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu khai mạc Đêm hội Trăng rằm

IMG 9582
IMG 9817
Các đại biểu, khách mời dự chung vui chương trình “Đêm hội trăng rằm”
Trong không gian lung linh sắc màu của những chiếc đèn ông sao truyền thống và tiếng trống hội rộn ràng, tham gia “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan tỏa yêu thương”, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng với các ca khúc, điệu nhảy vui nhộn; các tiết mục biểu diễn múa lân sư tử, xiếc, ảo thuật điêu luyện do các nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ Liên đoàn xiếc Việt Nam và ảo thuật gia Lê Bình cùng các bạn thiếu nhi biểu diễn.
IMG 0305
IMG 0321
IMG 0299
IMG 9840
IMG 9829
Các cháu thiếu niên, nhi đồng giao lưu, chơi trò chơi cùng hai nghệ sỹ khách mời nổi tiếng
Nghệ sỹ Nhân dân Tự Long và Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc.
Đặc biệt, năm nay các em được gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức các tiết mục hài kịch, tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian, đố vui cùng hai nghệ sỹ khách mời nổi tiếng - Nghệ sỹ Nhân dân Tự Long và Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc giúp các em hiểu sâu sắc thêm về ý nghĩa ngày Tết trung thu. Ngoài ra các em còn được thỏa thích phá cỗ, trông trăng và đón nhận những phần quà trung thu đầy ý nghĩa từ đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam trao tặng.
IMG 9957
IMG 9707
IMG 0012
Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biệu Quốc hội tỉnh;
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh
trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi cấp quốc gia.
IMG 0059
Đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ;
đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi cấp tỉnh.
IMG 0103
Đồng chí Mai Thành Chung - Giám đốc Sở Văn hóa TT và DL tỉnh;
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi
là con đỡ đầu của các đơn vị, đoàn thể trong Công an tỉnh
.
Tại chương trình Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức trao thư khen của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và trao thưởng cho 112 cháu thiếu nhi là con cán bộ, chiến sỹ đạt kết quả cao trong học tập và tặng quà cho 24 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, trẻ em mồ côi hiện đang được các đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu qua đó kịp thời động viên, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vì một tương lai tươi sáng hơn.
IMG 0231
IMG 0193
IMG 0164
IMG 0160
IMG 9656
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ chuyên nghiệp và các bạn thiếu nhi biểu diễn
Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm, động viên của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam dành cho cháu mình, bà Lã Thị Vuông, ở thôn Bối Cầu, huyện Bình Lục bác ruột của cháu Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 2007 chia sẻ: Đạt mồ côi bố mẹ từ nhỏ, ở với tôi đã nhiều năm nay, tôi lại mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải điều trị dài ngày ở bệnh viện, nên cũng không có điều kiện để tặng quà Trung thu cho cháu như những đứa trẻ khác. Hôm nay được Phòng An ninh điều tra - đơn vị nhận đỡ đầu cháu và Công an tỉnh Hà Nam thông báo đến nhận quà Trung thu lại còn có xe đưa đón tôi và cháu chu đáo, tôi rất vui mừng, phấn khởi, vì cháu mình đã có những ký ức Trung thu đẹp, ấm áp như bao trẻ khác”.
Còn đối với em Phan Văn Nam (học sinh lớp 12A1, trường THPT B Kim Bảng) - hiện đang được Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Trại Tạm giam Công an tỉnh nhận đỡ đầu rất vui mừng phấn khởi khi được đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa. Nam chia sẻ “Vì điều kiện gia đình khó khăn, có một mẹ, một con, mẹ em lại bị thương do tai nạn giao thông và sức khỏe yếu vì ung thư máu, nên đã nhiều năm nay em luôn cố gắng gánh trên vai trọng trách của trụ cột gia đình, vừa học, vừa chăm sóc mẹ. Cũng bởi vậy mà từ lâu em không được hưởng niềm vui của Tết trung thu như các bạn bè cùng trang lứa. Hôm nay, được đón nhận những phần quà hết sức ý nghĩa này, chính là động lực để em tiếp tục cố gắng, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong học tập cũng như cuộc sống; trước mắt là phấn đấu đỗ Đại học, để không phụ lòng các lãnh đạo và các bác, các cô chú Công an đã dành cho mình”.
IMG 9592
IMG 9596
Lực lượng Công an trao quà Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Cũng nhân dịp này, Công an Hà Nam đã trao tặng hàng nghìn suất quà ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, chiến sỹ và bà con Nhân dân trên toàn tỉnh.
IMG 9593
IMG 9599
IMG 9798
IMG 9568
IMG 9602
IMG 9606
Một số hình ảnh tại đêm hội trăng rằm
Việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm - Gắn kết và lan tỏa yêu thương” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, qua đó góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vì một tương lai tươi sáng./.

 

Tác giả: Trần Trung Dũng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây