Công an Hà Nam: Khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới

Thứ ba - 09/01/2024 05:28
Ngày 8/1/2024, Công an tỉnh Hà Nam khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới năm 2024.

Đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ phát biểu lại lễ khai giảng
Các đại biểu dự lễ khai giảng
        Trong thời gian 7 ngày, 24 đồng chí là đảng viên mới ở 06 chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Hà Nam được các giảng viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam và báo cáo viên của Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị theo 10 chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới theo quy định của Trung ương bao gồm:  Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; đường lối và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức xây dụng cơ sở đảng và công tác xây dựng Đảng; giới thiệu những vấn đề cơ bản Quy định số 92 của Bộ chính trị (khóa XII) về tổ chức đảng trong Công an nhân dân Việt Nam; một số kết quả nổi bật của Đảng bộ Công an tỉnh năm 2023; không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam...
   Qua lớp bồi dưỡng góp phần bồi đắp thêm cho các đảng viên mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững lập trường tư tưởng, hoàn thành xuất sắc mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và ngành giao phó./.