Công an Hà Nam: Khai giảng lớp huấn luyện nâng cao quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu đối với chiến sỹ nghĩa vụ năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 03:46
Ngày 26/7, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nâng cao quân sự, võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu đối với chiến sỹ nghĩa vụ năm 2023. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Lễ khai giảng.
Trong thời gian 06 ngày (từ ngày 26/7 đến ngày 31/7), 92 học viên là chiến sỹ nghĩa vụ thuộc lực lượng trực tiếp chiến đấu ở các đơn vị Công an trong tỉnh được các giảng viên truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm huấn luyện nâng cao kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật Công an nhân dân, như: Công tác vũ trang canh gác mục tiêu;, võ thuật Công an Nhân dân, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị; kỹ chiến thuật vận động từng người trong chiến đấu; ngắm bắn và thực hành bắn súng ngắn CZ75, súng tiểu liên AK…. Thông qua lớp huấn luyện giúp các chiến sỹ nghĩa vụ thuộc lực lượng trực tiếp chiến đấu ở các đơn vị Công an trong tỉnh rèn luyện bản lĩnh vững vàng, ý chí kiên định, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, không để xảy ra bị động, bất ngờ, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.
IMGP5723
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng lớp huấn luyện
IMGP5735
Các đại biểu dự Lễ khai giảng lớp huấn luyện
Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp huấn luyện nâng cao quân sự, võ thuật, góp phần xây dựng lực lượng Công an Nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các giảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nâng cao, đổi mới phương pháp giảng dạy, sát với thực tiễn công tác, chiến đấu để truyền đạt cho các học viên tiếp thu hiệu quả nhất. Đối với các học viên phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học và điều lệnh Công an Nhân dân; khắc phục những khó khăn,  nghiên cứu, học tập , hoàn thành tốt khóa huấn luyện từ đó vận dụng hiệu quả các kiến thức, bài giảng vào thực tiễn công tác ở đơn vị./.

Tác giả: Trần Trung Dũng