Công an Hà Nam: Khai giảng lớp huấn luyện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024

Thứ hai - 11/03/2024 05:45
Ngày 11/3/2024, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024. Dự, chỉ đạo lễ khai giảng có Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương; giáo viên, huấn luyện viên và 304 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh.
      Trong thời gian 25 ngày (từ ngày 11/3 đến 12/4/2024), các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh sẽ được trang bị kiến thức về nghiệp vụ, chính trị, pháp luật; thực hành các kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, điều lệnh, quân sự và võ thuật Công an nhân dân; việc sử dụng các loại vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, rèn luyện sức khỏe, thể lực, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
IMGP1363
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng.

IMGP1352
Các đại biểu dự Lễ khai giảng.
      Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lớp huấn luyện nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh Hà Nam nâng cao ý thức kỷ luật, bản lĩnh chiến đấu; kỹ năng cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, vận dụng linh hoạt trong công tác và chiến đấu. Để lớp huấn luyện đạt yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu giáo viên huấn luyện và cán bộ, chiến sỹ tham gia xác định rõ mục tiêu, yêu cầu của chương trình huấn luyện đã đề ra, gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, chế độ luyện tập, nội quy, quy chế của Tiểu đoàn; quá trình tham gia lớp huấn luyện phải thực hiện nghiêm túc kỷ luật, bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người, vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khả năng hiệp đồng, tác chiến, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Ánh Tuyết