Công an Hà Nam: Quyết tâm phục vụ Nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Thứ sáu - 28/04/2023 22:47
Kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay trùng với ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dự báo người dân và các phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn sẽ tăng cao. Để chủ động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn và ùn tắc, phục vụ Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
     Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Hà Nam, chiều ngày 28/4/2023, trên các tuyến Quốc lộ 1A, 38, 21A, 21B và các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn trung tâm thành phố Phủ Lý, lượng người, phương tiện tham gia giao thông từ các tỉnh, thành phố về quê thăm gia đình và đi qua địa bàn Hà Nam ngày một đông đúc. Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP. Phủ Lý đã tăng cường lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân được thuận tiện, an toàn.
IMGP6420
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam bảo đảm TTATGT, phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5 luôn thông suốt, an toàn.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm nay kéo dài 5 ngày, để bảo đảm TTATGT, phục vụ Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, từ chiều ngày 28/4, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan huy động tối đa lực lượng, phương tiện để cắm chốt, hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến quốc lộ, các nút giao phức tạp về trật tự an toàn giao thông, như nút giao Liêm Tuyền (thành phố Phủ Lý), nút giao vực vòng (thị xã Duy Tiên), đường nối 02 cao tốc Phủ Lý - cầu Thái Hà, tuyến quốc lộ 21 khu du lịch Tam Chúc, Ba Sao, Kim Bảng,... và các khu vực bến xe, nhà ga có mật độ phương tiện giao thông cao. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và lực lượng Công an cơ sở phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là các vi phạm về tốc độ, phương tiện chở quá tải, quá số người quy định, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông. Ngăn chặn, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm lợi dụng hoạt động trên các tuyến giao thông. Bên cạnh đó, để hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia và sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra kiểm soát, lập các chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy tập trung vào những tuyến đường có mật độ giao thông cao, khu vực nhiều nhà hàng, các điểm kinh doanh. Quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng Cảnh sát giao thông kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.
IMGP2753
Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an tỉnh Hà Nam tăng cường kiểm tra, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Với sự chủ động của lực lượng chức năng trong triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, cùng ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tin rằng, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh sẽ được bảo đảm để mỗi người có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm