Công an Hà Nam: Tăng cường triển khai các biện pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 12/03/2024 05:35
Sáng ngày 12/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả và triển khai các biện pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
   Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 năm 2024 và kết quả tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06. Theo đó, những hạn chế, “điểm nghẽn” làm chậm tiến độ thực hiện Đề án 06, gồm: Việc thực hiện tại một số đơn vị, địa phương mang tính hình thức, chưa có chiều sâu, tính bền vững và chưa được duy trì thường xuyên, quyết liệt. Tiến độ số hóa hồ sơ nghiệp vụ của các đơn vị còn chậm do thiếu nguồn vốn để đầu tư trang thiết bị thực hiện. Một số sở, ngành tinh thần chủ động, tính quyết liệt trong triển khai thực hiện ở nội bộ, triển khai các nhiệm vụ theo ngành dọc còn hạn chế; việc cập nhật dữ liệu dân cư chưa được thường xuyên, liên tục; công tác tham mưu giúp Tổ công tác Đề án 06 tại các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 có lúc, có thời điểm còn chưa kịp thời…
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh chủ đề năm 2024 là “Hoàn thiện hạ tầng công nghệ, số hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, công dân số”, với trách nhiệm là cơ quan Thường trực, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương bám sát các nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò “gương mẫu, đi đầu”, chủ động phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị có liên quan rà soát, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06. Thường xuyên cập nhật, làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”. Tiếp tục tham mưu giúp Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được phân công của các sở, ngành, đơn vị, địa phương. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các mô hình của Đề án 06, việc thực hiện các dịch vụ công; cấp và chi trả qua tài khoản, không dùng tiền mặt cho các đối tượng an sinh xã hội... Nghiên cứu, đề xuất nguồn kinh phí, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp hạ tầng, hoàn thiện hệ thống thông tin để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Đề án 06../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm