Công an Hà Nam: Triển khai Kế hoạch phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Thứ tư - 03/04/2024 00:11
Ngày 03/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phục vụ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn tỉnh năm 2024. Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh; chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an các huyện, thị xã , thành phố…
    Theo Kế hoạch, đối tượng tham gia Hội thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Mỗi đơn vị hành chính cấp lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC" tham dự Hội thi do UBND cấp huyện tổ chức. Nội dung dự thi gồm 2 phần: Phần lý thuyết bao gồm các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; Phần thi thực hành về nội dung chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Thời gian tổ chức Hội thi cấp huyện dự kiến trước ngày 15/4/2024. Căn cứ kết quả Hội thi cấp huyện, Ban tổ chức lựa chọn 02 đội đạt giải Nhất, giải Ntoàn đoàn để tham gia Hội thi cấp tỉnh. Việc triển khai tổ chức Hội thi góp phần duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đồng thời nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC", đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn đi vào thực chất, hiệu quả; thực hiện hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ" trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.
Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại Hội nghị
    Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Hội thi và phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đồng thời đề xuất các giải pháp bảo đảm cho hội thi diễn ra thành công, hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra.
Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phát biểu tại Hội nghị
    Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của Hội thi, qua đó nâng cao ý thức cảnh giác, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng dân cư. Đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND cấp huyện quan tâm, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thi; khắc phục khó khăn, huy động lực lượng, phương tiện, tham gia tập luyện để đạt kết quả cao. Quá trình tổ chức Hội thi bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối, chấp hành nghiêm quy định của điều lệ Hội thi, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm