Công an huyện Bình Lục: Thực hiện có hiệu quả các giải pháp, đảm bảo ANTT trên địa bàn

Thứ sáu - 07/07/2023 07:31
Ngày 07/7, Công an huyện Bình Lục tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và công tác Công an 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Trùng Dương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện các ban, ngành của huyện và lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh…
     Thực hiện chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện Bình Lục đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại địa phương, nhất là hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã trên địa bàn… Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; đã điều tra, làm rõ 16 vụ phạm pháp hình sự, bắt 21 đối tượng; triệt xoá 7 điểm phức tạp về cờ bạc, bắt 40 đối tượng; phát hiện, xử lý 34 vụ vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; bắt 18 vụ, 29 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý… Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; quyết liệt triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, phấn đu cùng Công an các đơn vị, địa phương hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi trong thời gian sớm nhất, góp phần vào kết quả chung của Công an Hà Nam - là đơn vị dẫn đầu toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip được Bộ Công an biểu dương, Công an các đơn vị, địa phương học tập, rút kinh nghiệm. Công tác PCCC, đảm bảo TTATGT, TTCC có nhiều chuyển biến rõ nét, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên địa bàn… Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có chiều sâu, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần bảo đảm ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
IMGP5149
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
IMGP5156
Các đại biểu dự hội nghị
     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được quan tâm, chú trọng; tăng cường công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống cho đảng viên, CBCS qua đó góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho CBCS tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, Công an huyện có hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
IMGP5114
Lãnh đạo Công an huyện Bình Lục phát biểu tại hội nghị
IMGP5125
Các đại biểu dự hội nghị
    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu lực lượng Công an huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an gắn với tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị. Quan tâm, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo hướng đi vào chiều sâu có trọng tâm, trọng điểm. Chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm. Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTCC, TTĐT và phòng, chống cháy, nổ. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động sức mạnh của các mô hình, phong trào đang phát huy hiệu quả.... góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
IMGP5129
Thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho Công an huyện Bình Lục
IMGP5136
 Thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
IMGP5141
Thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân
    Tại hội nghị, 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATXH trên địa bàn đã được Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm