Công an huyện Bình Lục tổng kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát và công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 11/01/2024 08:35
Ngày 11/01/2024, Công an huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát và công tác Công an năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Trương Công Khải - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh.
      Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, Công an huyện Bình Lục đã đoàn kết, thống nhất tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ có hiệu quả nhiệm vụ, bảo đảm an ninh chính trị, an ninh nông thôn góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đã ban hành và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của cấp ủy cấp trên. Công tác xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật, công tác kiểm tra, giám sát được chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Trong năm 2023, Đảng ủy Công an huyện tiến hành 01 cuộc kiểm tra đối với 01 tổ chức đảng và 01 cá nhân; 03 cuộc Giám sát đối với 06 tổ chức đảng, kịp thời ngăn ngừa những sai phạm ngay từ khi mới có dấu hiệu vi phạm.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đồng chí Trương Công Khải - Bí thư Huyện uỷ Bình Lục phát biểu tại Hội nghị.
      Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng đạt nhiều kết quả. Trong năm 2023, Công an Bình Lục đã điều tra, làm rõ 31/36 vụ phạm pháp hình sự, bắt 42 đối tượng; triệt xóa 10 điểm phức tạp về cờ bạc, bắt 41 đối tượng. Phát hiện và xử lý 46 vụ vi phạm pháp luật trên lĩnh vực môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, 28 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; phát hiện, bắt giữ, xử lý 06 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; Phát hiện, bắt giữ 47 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Quyết liệt triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử đạt 91,2%. Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; kiểm tra xử phạm hành chính đối với 27 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT. Tham mưu cấp ủy, chính quyền, hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trong toàn huyện duy trì hoạt động hiệu quả 16 mô hình, trong đó triển khai nhiều mô hình mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gồm: mô hình “Xã không có hoạt động tín dụng đen trên địa bàn xã An Ninh”, “Trường học thân thiện, an toàn về ANTT tại trường THCS Nguyễn Khuyến.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2023.
Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023.
Đồng chí Trương Công Khải - Bí thư Huyện uỷ Bình Lục trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.
Thượng tá Dương Hồng Quang - Trưởng Công an huyện Bình Lục trao tặng giấy khen cho các Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
      Với những kết quả, thành tích đã đạt được năm 2023, Công an huyện Bình Lục vinh dự đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 145 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Thượng tá Dương Hồng Quang - Trưởng Công an huyện Bình Lục phát biểu tại Hội nghị.
Các Đại biểu dự Hội nghị
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Bình Lục đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: thời gian tới các lực lượng Công an Bình Lục bám sát 06 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh trong năm 2024; Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” và Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về "tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Chủ động trong công tác nắm tình hình theo phương châm “nắm tình hình từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở”, đồng thời dự báo, phân tích, đánh giá đúng, trúng để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp không để phát sinh “điểm nóng”; Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiềm chế, làm giảm tội phạm ít nhất 5%, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tập trung giải quyết kịp thời, ngay từ đầu và tại cơ sở những mâu thuẫn trong xã hội, trong Nhân dân, không để phát sinh phức tạp. Tập trung tấn công, triệt phá các nhóm tội phạm hình sự, các loại tội phạm, kiên quyết không để tội phạm “lộng hành”, gây bức xúc dư luận. Tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời nghiên cứu, tham mưu xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, phù hợp với thực tế địa phương, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Mạnh Hà