Công an huyện Lý Nhân: Bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Thứ sáu - 30/12/2022 03:20
Chiều 29/12, Công an huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai chương trình công tác Công an năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
IMGP1505 (2)
Thượng tá Phạm Đồng Điện – Trưởng Công an huyện Lý Nhân
phát biểu tại hội nghị
    Năm 2022, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện Lý Nhân đã đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong năm, đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đã điều tra làm rõ 30 vụ phạm pháp hình sự; bắt 10 vụ, 47 đối tượng có hành vi “đánh bạc”; 34 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 144 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định an ninh trật tự ngay từ địa bàn cơ sở.
IMGP1509 (2)
Đại tá
Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho các tập thể
IMGP1510 (2)

Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho các cá nhân
IMGP1511 (2)

Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
   Với những kết quả, thành tích đạt được, năm 2022, Công an huyện Lý Nhân đã đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 – 2022; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
IMGP1513 (2)
phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị
    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an huyện Lý Nhân đã đạt được trong thời gian qua, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Xác định năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng – năm quyết định việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, để bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Công an huyện Lý Nhân cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, trọng tâm là quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…
Ông Nhương
Đồng chí Nguyễn
Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại hội nghị
    Chủ động, đổi mới nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình từ đó kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền các giải pháp giải quyết hiệu quả các vấn đề về an ninh trật tự, không để “bị động, bất ngờ”. Tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh nông thôn trên địa bàn, tham mưu phối hợp các ngành triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm ngay tại cơ sở; tổ chức thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trước mắt là đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
IMGP1527 (2)
Đại tá
Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
tặng hoa chúc mừng Công an huyện
321944726 2996435647326448 7172515677288695205 n
Đồng chí Nguyễn
Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện
 tặng hoa chúc mừng Công an huyện

Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh với tội phạm ma tuý, kinh tế, tham nhũng, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường. Tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phòng, chống cháy, nổ. Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong Đề án số 06 của Chính phủ. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, duy trì, nhân rộng các mô hình, phong trào dân vận khéo góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các địa bàn giáp ranh.../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm