Công an huyện Thanh Liêm: Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác Công an 6 tháng đầu năm

Thứ năm - 06/07/2023 00:13
Ngày 5/7/2023 Công an huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác Công an 6 tháng đầu năm; triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các phòng, ban Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Liêm.

Toàn cảnh Hội nghị
          Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng chức năng và sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, toàn lực lượng Công an huyện Thanh Liêm đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả 06 nhiệm vụ công tác trọng tâm; Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ công tác Công an năm 2023. Nổi bật, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”... Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Nhà nước, của tỉnh và địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật. Là huyện đầu tiên trong tỉnh và là 1 trong 10 đơn vị cấp huyện đầu tiên toàn quốc “về đích” chỉ tiêu cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho 100% công dân; tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử vượt 10,56% chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, với phương châm hướng về cơ sở, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả đã được Công an huyện Thanh Liêm triển khai, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
rrrr
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc đổi mới với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sức lan toả và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.
          Nhân dịp này, có gần 30 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp khen thưởng.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác
Đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác
         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Thanh Liêm đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí yêu cầu, toàn lực lượng Công an huyện cần phát huy những kết quả đạt được, tập trung đẩy mạnh thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023. Chủ động nắm, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ đầu tại cơ sở không để “bị động, bất ngờ”; nâng cao hiệu quả đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự… Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh tố giác tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, gắn với cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả và chất lượng Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ gắn với giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị./.

Tác giả: Lê Thị Phượng