Công an huyện Thanh Liêm: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thứ năm - 04/04/2024 04:15
Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, ngày 04/4, Công an huyện Thanh Liêm đã có buổi làm việc, kiểm tra việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của học sinh Trường THPT A Thanh Liêm.
    Thời gian qua, Ban Giám hiệu Trường THPT A Thanh Liêm đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Thanh Liêm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh nhà trường. Hằng năm, tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, kết hợp ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về ATGT cho hàng nghìn học sinh và phụ huynh học sinh; đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường, thành lập và duy trì hoạt động “Tổ tự quản, cổng trường an toàn giao thông”.
Lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm phát biểu tại buổi kiểm tra
Lãnh đạo Trường THPT A Thanh Liêm phát biểu tại buổi kiểm tra
          Tại buổi kiểm tra, nhìn chung các em học sinh đã chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp học sinh đi xe máy điện đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, mũ bảo hiểm không có tem, nhãn mác; phương tiện không có gương chiếu hậu, không gắn biển số theo quy định đối với phương tiện quy định phải gắn biển số...
Công an huyện Thanh Liêm kiểm tra việc chấp hành các quy định Luật giao thông cuả học sinh Trường THPT A Thanh Liêm
   Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhằm kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, Công an huyện Thanh Liêm đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh; cán bộ, giáo viên phụ trách ATGT, đội sao đỏ của trường tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện học sinh vi phạm để nhắc nhở, xử lý nghiêm. Nhà trường phối hợp với các bậc phụ huynh nâng cao ý thức trách nhiệm, quản lý, nhắc nhở các em về những mối nguy hiểm tai nạn giao thông có thể xảy ra.
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Thanh Liêm tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách
    Thời gian tới, Công an huyện Thanh Liêm sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông nói chung, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên nói riêng… trên tinh thần thượng tôn pháp luật “không ngoại lệ, không vùng cấm”. Đồng thời, phối hợp với các nhà trường và chính quyền địa phương kiểm tra hoặc đột xuất kiểm tra việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông của học sinh, nhất là tại các bãi để xe trong trường, khu vực cổng trường học, qua đó góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm