Công an Thanh Liêm: Đơn vị tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” được Bộ Công an tặng Cờ thi đua

Thứ sáu - 30/12/2022 04:32
Ngày 29/12, Công an huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Xuân Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ. Cùng dự còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các phòng, ban Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Liêm
Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng chức năng và sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Đảng uỷ, Công an huyện Thanh Liêm đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng trong sạch vững mạnh, chính quy tinh nhuệ. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước, của Ngành và của địa phương. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sỹ gắn với siết chặt kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh CAND. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 được đẩy mạnh tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần động viên, khích lệ CBCS thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế,.... không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn tại địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; phạm pháp hình sự giảm 22,7%; triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ với tinh thần thần tốc, sáng tạo, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tổ chức đưa đón người cao tuổi, người tàn tật đến trụ sở Công an để làm căn cước công dân... qua đó đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân.
          Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật luôn được quan tâm chú trọng, tạo động lực thúc đẩy CBCS thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những kết quả, thành tích đạt được, năm 2022, Công an huyện Thanh Liêm được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ; hơn 200 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và nhiều lượt thư cảm ơn của Nhân dân.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” năm 2022 cho các tập thể.
Đồng chí Trần Xuân Thành - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, 08 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và 24 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; 25 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Giấy khen.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,
Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
01769 00 12 38 08 Still1654

Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ,
Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
01769 00 10 42 00 Still1655

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Thanh Liêm phát biểu tiếp thu ý kiến tại Hội nghị
       Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Thanh Liêm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Công an huyện Thanh Liêm cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn... Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”… Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị và phòng, chống cháy, nổ. Trước mắt, tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Đinh Mão 2023 và các lễ hội đầu xuân, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, hạnh phúc./.

Tác giả: Lê Thị Phượng