Công an thị xã Duy Tiên: Tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

Thứ tư - 10/01/2024 04:03
Ngày 09/1/2024, Công an thị xã Duy Tiên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác Công an năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Ngô Văn Liên – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, các phòng, ban của Thị ủy, UBND thị xã Duy Tiên.
IMGP8690
Thượng tá Nguyễn Xuân Hoà - Trưởng Công an thị xã Duy Tiên phát biểu tại Hội nghị.

IMGP8695
Các đại biểu dự Hội nghị.
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Thị uỷ, UBND thị xã, Đảng uỷ, Công an thị xã Duy Tiên đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn thị xã. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, các ngày lễ lớn của Nhà nước, của tỉnh và của địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật. Đã đấu tranh, triệt phá 02 chuyên án hình sự, 05 ổ nhóm, 18 tụ điểm, điểm phức tạp về tệ nạn xã hội; phát hiện, xử lý 05 vụ, 11 đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao. Phát hiện 107 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường.… Đấu tranh triệt phá 07 đường dây ma tuý; bắt, xử lý 67 vụ, 126 đối tượng. Lập hồ sơ đưa 34 đối tượng đi cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc, giáo dục tại xã, phường; bắt, vận động đầu thú 07 đối tượng truy nã. 100% tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 95,4%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 97,6%. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Đã chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền và triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện; tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 93,4%; phối hợp hướng dẫn, triển khai 07 mô hình của Đề án 06. Lực lượng Công an xã, phường tiếp tục được củng cố, phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với những kết quả, thành tích đạt được, năm 2023, Công an thị xã Duy Tiên được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; hơn 220 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
IMGP8701
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

IMGP8714
Đồng chí Ngô Văn Liên - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Ngô Văn Liên - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng Công an thị xã Duy Tiên trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Công an thị xã Duy Tiên cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an thị xã thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu, thường xuyên và đột xuất, nhất là lực lượng trực tiếp chiến đấu, lực lượng cơ sở. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT. Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về ANTT gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và nhân dân. Tham mưu cấp uỷ, chính quyền thực hiện hiệu quả các mô hình của Đề án 06, đẩy mạnh việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện. Tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTCC, TTĐT và phòng, chống cháy, nổ. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn. Trước mắt là tập trung thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

IMGP8681
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
IMGP8686
Đồng chí Ngô Văn Liên - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.
IMGP8684
Thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Xuân Hoà - Trưởng Công an thị xã Duy Tiên trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho các cá nhân.
Tại Hội nghị, đã có 67 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã tặng Bằng khen, Giấy khen./.

Tác giả: Trần Trung Dũng