Công an tỉnh đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Thứ hai - 19/02/2024 23:26
Sáng ngày 20/2/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
    Thời gian qua, phát huy vai trò “đi đầu, gương mẫu”, Công an tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ là Cơ quan thường trực, tham mưu Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các sở, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của Đề án 06. Sau 2 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, bước đầu đạt mục tiêu, yêu cầu, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, mang lại lợi ích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nổi bật: Đã hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện từ ngày 20/4/2023 (xếp thứ nhất cả nước). Công dân được cấp mã định danh cá nhân, được cung cấp các điều kiện để thực hiện trên môi trường điện tử, nhiều thủ tục hành chính được khai thác trong Cơ sở dữ liệu dân cư, CCCD, ứng dụng VNeID; được hưởng thụ lợi ích từ các dịch vụ công, dịch vụ công liên thông như: sử dụng hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục, điện, nước; thực hiện tin báo tố giác tội phạm qua VNeID. Đã triển khai thực hiện 39/45 mô hình, trong đó 19 mô hình phát huy hiệu quả. ng dụng CCCD gắn chip điện tử, VNeID phục vụ kiểm soát an ninh, chấm công tại một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Phối hợp hoàn thành việc đưa nội dung quảng bá sản phẩm truyền thống trên ứng dụng VNeID (Là đơn vị đầu tiên toàn quốc thực hiện nội dung này)... qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương.
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
          Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình, phân tích những tồn tại, vướng mắc, "điểm nghẽn"... trong quá trình triển khai thực hiện Đề án tại các sở, ban, ngành, địa phương; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp đột phá trong triển khai Đề án 06 thời gian tới.
Đồng chí Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh bám sát nhiệm vụ được giao; chủ động triển khai thực hiệu quả 5 nhóm công việc trọng tâm, gồm: bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; bảo đảm an ninh, an toàn bảo mật; bố trí nhân lực về công nghệ; hạ tầng công nghệ; tham mưu hoàn thiện hành lang pháp lý; quan tâm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm