Công an tỉnh Hà Nam: Khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2024

Thứ ba - 05/03/2024 01:46
Ngày 05/3/2024, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND đối với lãnh đạo và cán bộ nòng cốt làm công tác điều lệnh Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh năm 2024. Dự, chỉ đạo khai mạc có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc tập huấn
Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn
         Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Bám sát chủ đề năm 2024 của Công an tỉnh “Xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; trong đó công tác Điều lệnh CAND là hết sức quan trọng, giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý thức trong rèn luyện và các kỹ năng thực hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT, vì bình yên cuộc sống. Do vậy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, Ban Tổ chức lớp tập huấn và cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn quán triệt nghiêm túc, nắm chắc nội dung về Điều lệnh nội vụ, đội ngũ, nghi lễ CAND, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ theo đúng quy định; xây dựng chương trình tập huấn phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu.
         Theo đó, trong thời gian 10 ngày (từ ngày 05/3 - 18/3), 75 đồng chí là đại diện lãnh đạo, cán bộ nòng cốt làm công tác điều lệnh tại Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh năm 2024 sẽ được các đồng chí chuyên trách công tác điều lệnh của Công an tỉnh truyền đạt các nội dung, gồm: Quy định về Điều lệnh nội vụ; Điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an nhân dân; phương pháp điều hành đơn vị tập luyện, các động tác kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật CAND...
        Thông qua lớp tập huấn, giúp các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nòng cốt làm công tác điều lệnh nâng cao nhận thức, nắm vững nội dung, thực hành đúng quy định về điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân, qua đó tham mưu hướng dẫn chỉ huy điều hành, kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; đồng thời, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật võ thuật, bản lĩnh chiến đấu, sử dụng thành thạo vũ khí, công cụ hỗ trợ, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lê Thị Phượng