Thanh tra Công an tỉnh đề ra nhiều giải pháp đột phá, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh

Thứ ba - 09/01/2024 10:04
Ngày 09/01/2024, Thanh tra Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam dự chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh, lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố.
      Năm 2023, Thanh tra công an tỉnh Hà Nam đã bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác thanh tra, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Năm 2023, công an tỉnh Hà Nam đã tiếp 104 lượt công dân, quá trình tiếp công dân đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại tố cáo, bảo đảm đúng quy định, không để phát sinh phức tạp. Tiếp nhận, phân loại, xử lý 860 lượt đơn thư, trong đó 582 lượt thuộc trách nhiệm giải quyết của cơ quan Công an, giải quyết 12/12 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền. Chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra được nâng lên, các cuộc thanh tra triển khai theo đúng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an và bám sát với yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của Công an tỉnh; tiến hành 09 cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó 04 cuộc kiểm tra đột xuất do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo. Qua thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân còn tồn tại, khuyết điểm, chủ động phòng ngừa sai phạm, tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng lực lượng công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn.
7c
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
3c
Các Đại biểu dự Hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận biểu dương những kết quả, thành tích Thanh tra công an tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới lực lượng Thanh tra Công an tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh năm 2024 gắn với 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm lực lượng Thanh tra Công an tỉnh đề ra. Mỗi CBCS nêu cao tinh thần tự học, tự rèn nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Chủ động nắm chắc tình hình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra hành chính, chuyên ngành từ sớm từ xa; Tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
1c
6c
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023
      Nhân dịp này, 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trần Đoàn